A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phước Long đón đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục- xóa mù chữ năm 2019 của tỉnh Bạc Liêu

Ngày 09/01/2020, Đoàn cán bộ Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục- xóa mù chữ tỉnh Bạc Liêu đến kiểm tra công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn phổ cập giáo dục- xóa mù chữ năm 2019 do ông Nguyễn Bá Long, Phó giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ  Bạc Liêu, làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của tỉnh có ông Trần Văn Ân phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục- xóa mù chữ huyện, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục- xóa mù chữ các xã, thị trấn.

Ảnh: tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra PCGD-XMC

Trong năm qua, huyện Phước Long đã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo, công tác phổ cập giáo dục- xóa mù chữ hàng năm được thực hiện khá tốt; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt nhu cầu giảng dạy và học tập, nhất là trang bị đầy đủ các phòng chức năng, phòng tư liệu, phòng truyền thống.…Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng lên đáng kể, toàn huyện có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, nhờ đó, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên nên. Ngoài ra, huyện còn chỉ đạo Ngành giáo dục thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, nên hạn chế tối đa tình trạng học sinh lưu ban, bỏ học. Kết quả, toàn huyện có 8/8 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục- xóa mù chữ; huy động trẻ em 5 tuổi ra lớp mẫu giáo đạt tỷ lệ 100%; học sinh 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 95,8% và số thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi  tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 97,1%.

Qua kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế tại một số điểm trường trên địa bàn huyện, đối chiếu kết quả kiểm tra theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ và Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22/3/2016, thì huyện Phước Long đủ điều kiện được công nhận đạt chuẩn Xóa mù chữ mức độ 2, đạt chuẩn phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi, Phổ cập Giáo dục tiểu học mức độ 3, Phổ cập Giáo dục trung học cơ sở mức độ 3 tại thời điểm tháng 10/2019.

LVThế-PGD